Kính hiển vi sinh học là gì

5/5 - (2 bình chọn)

Kính hiển vi sinh học là gì

Kính hiển vi sinh học là gì

Kính hiển vi sinh học nói chung là một loại kính hiển vi quang học. Được thiết kế chủ yếu để quan sát tế bào, mô và các mẫu vật sinh học khác. Có thể gắn nhiều ống kính mục tiêu, giúp cho các kính hiển vi này có độ phóng đại có thể nằm trong khoảng từ 10 – 1.000 lần trở lên. Do các hệ thống này được sử dụng chủ yếu để xem xét các mẫu rất phẳng (ví dụ: kính hiển vi, đĩa petri, đĩa tốt, v.v.). Nên các ống kính mục tiêu có khoảng cách làm việc ngắn và khẩu độ cao.

Một số phiên bản chuyên dụng của các kính hiển vi này có khả năng thực hiện hình ảnh huỳnh quang. Và được gọi cụ thể hơn là kính hiển vi huỳnh quang.

Kính học sinh 1 mắt
Kính học sinh 1 mắt

Kính hiển vi sinh học được sử dụng để nghiên cứu các sinh vật và các quá trình quan trọng của chúng. Kính hiển vi được sử dụng trong lĩnh vực này có phạm vi rộng. Từ kính hiển vi quang học tương đối đơn giản đến hệ thống hình ảnh rất tiên tiến. Được sử dụng trong nghiên cứu tế bào, pháp y và nghiên cứu phân tử độ phân giải cao hiện đại. Các cấu hình phổ biến nhất của kính hiển vi sinh học là sinh viên, bàn, và nghiên cứu.

Kính hiển vi sinh học là gì - kinhhienvidientu.com.vn.jpg
Kính hiển vi sinh học là gì – kinhhienvidientu.com.vn.jpg

Các ứng dụng có thể kết nối Camera để chụp tiêu bản, bệnh phẩm

Kính hiển vi học sinh là loại kính hiển vi nhỏ nhất và ít tốn kém nhất. Chúng có khả năng về các kỹ thuật và tài liệu tiên tiến mặc dù chúng dành cho sinh viên sử dụng. Kính hiển vi để bàn được sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau như dệt may và chăn nuôi. Kính hiển vi để bàn có thể thực hiện nhiều kỹ thuật. Nhưng bị giới hạn bởi số lượng kỹ thuật có thể được sử dụng cùng một lúc. Kính hiển vi nghiên cứu có kích thước lớn, trọng lượng trong khoảng từ 30 kg đến 50 kg. Khối này bao gồm các hệ thống quang học, cơ khí và điện tử phức tạp. Họ có thể sử dụng nhiều máy ảnh, mẫu vật lớn và phạm vi rộng nhất của các kỹ thuật đồng thời.

kính hiển vi sinh học phòng thí nghiệm
kính hiển vi sinh học phòng thí nghiệm

Ứng dụng

Độ phóng đại của kính hiển vi sinh học là tỷ lệ kích thước của hình ảnh với vật thể tương ứng. Điều này thường được xác định bằng phép đo tuyến tính. Độ phân giải là độ mịn của chi tiết trong một vật thể được tiết lộ bởi một thiết bị quang học. Về mặt khách quan, độ phân giải được chỉ định là khoảng cách tối thiểu giữa hai đường hoặc điểm trong đối tượng được cảm nhận bằng mắt người. Theo chủ quan, hình ảnh của hai điểm được giải quyết phải rơi vào hai thụ thể (hình que hoặc hình nón), được phân tách bởi ít nhất một thụ thể khác trên võng mạc của mắt. Trường nhìn được định nghĩa là phạm vi của trường hình ảnh có thể nhìn thấy khi kính hiển vi được lấy nét.

Các loại kính hiển vi sinh học

Kính soi mẫu
Kính soi mẫu

Kính hiển vi sinh học có thể có một trong nhiều loại kiểu dáng thị kính. Chúng bao gồm một mắt, hai mắt, ba mắt hoặc đầu kép. Một thị kính một mắt có một mục tiêu và một ống cơ thể cho tầm nhìn một mắt. Kính hiển vi hai mắt được gắn kính mắt đôi để nhìn bằng cả hai mắt. Mục đích trong việc phân chia cùng một hình ảnh từ một mục tiêu duy nhất. Của kính hiển vi ghép thông thường là để giảm mỏi mắt và mỏi cơ. Có thể là kết quả của kính hiển vi công suất cao, một mắt.

Một số kính hiển vi

Kính hiển vi dùng trong sinh học - 0902959547.jpg
Kính hiển vi dùng trong sinh học – 0902959547.jpg

Những loại kính hiển vi này cũng được sử dụng cho tầm nhìn lập thể. Cho phép nhận thức sâu sắc về mẫu. Kính hiển vi ba mắt được gắn một ống thẳng đứng. Ở phía trên và thị kính hai mắt thường xuyên ở 30 độ. Ống đứng thường được sử dụng cho máy ảnh kỹ thuật số hoặc người quan sát thứ hai. Một đầu kép có một thấu kính thị kính thẳng đứng. Và một thị kính thứ hai ở bên cạnh 45 độ. (để hai người có thể xem mẫu cùng một lúc. Hoặc một người và một máy ảnh). Các tính năng quan trọng trong việc chỉ định kính hiển vi sinh học. Bao gồm màn hình kỹ thuật số các giai đoạn cơ học. Thấu kính ngâm dầu, tiêu cự tốt, giao diện máy tính. Và phần mềm xử lý phân tích hình ảnh.

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM KHÁC TẠI ĐÂY.

HOẶC ZALOFACEBOOK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM.

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn