Sự khác nhau của thị kính và vật kính

4/5 - (6 bình chọn)

Sự khác nhau của thị kính và vật kính

Sự khác nhau của thị kính và vật kính

Thị kính là một loại thấu kính được gắn vào nhiều loại thiết bị quang học như kính viễn vọng và kính hiển vi . Nó được đặt tên như vậy bởi vì nó thường là ống kính gần mắt nhất khi ai đó nhìn qua thiết bị. Các mục tiêu ống kính hoặc gương thu ánh sáng và mang nó để tập trung tạo ra một hình ảnh. Thị kính được đặt gần tiêu điểm của vật kính để phóng to hình ảnh này. Lượng phóng đại phụ thuộc vào độ dài tiêu cự của thị kính. Một thị kính trông giống như một thành phần quang học đơn giản của kính hiển vi.

thị kính trong kính hiển vi
thị kính trong kính hiển vi

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ KÍNH HIỂN VI KHÁC TẠI ĐÂY

Vật kính kính hiển vi có lẽ là thành phần quan trọng nhất của kính hiển vi quang học. Vì chúng chịu trách nhiệm hình thành hình ảnh chính. Và đóng vai trò trung tâm trong việc xác định chất lượng hình ảnh mà kính hiển vi có khả năng tạo ra. Vật kính cũng là công cụ trong việc xác định độ phóng đại của một mẫu vật cụ thể. Và độ phân giải theo đó chi tiết mẫu vật mịn có thể được quan sát trong kính hiển vi.

Vật kính là thành phần khó nhất của kính hiển vi quang học để thiết kế và lắp ráp. Và là thành phần đầu tiên mà ánh sáng gặp phải khi nó đi từ mẫu vật đến mặt phẳng hình ảnh. Các mục tiêu xuất phát từ tên của chúng từ thực tế. Rằng chúng là thành phần gần nhất với vật thể (mẫu vật) được chụp.
Sự khác nhau của thị kính và vật kính vật kính trong hiển vi
Sự khác nhau của thị kính và vật kính vật kính trong hiển vi

Vật kính

Cũng có một thấu kính trước bán cầu và một thấu kính thứ hai. Hoạt động đồng bộ để hỗ trợ thu các tia sáng ở khẩu độ cao với tối thiểu quang sai hình cầu.

Các thành phần thấu kính bên trong được định hướng cẩn thận. Và được đóng gói chặt chẽ vào vỏ đồng thau hình ống được gói gọn trong nòng súng. Các thông số mục tiêu cụ thể như khẩu độ số, độ phóng đại, chiều dài ống quang Mức độ điều chỉnh quang sai và các đặc tính quan trọng khác được in. Hoặc khắc trên phần bên ngoài của nòng súng.

khác nhau giữa thị kính và vật kính
khác nhau giữa thị kính và vật kính

 Chúng ta có thể thấy sự khác biệt rõ ràng của vật kính và thị kính. Vật kính đã giúp ta đưa hình ảnh của vật thể ở xa vô cùng về gần ngay trước mắt. Và ta chỉ còn việc nhìn chúng qua thị kính thôi.

Khi nói đến thị kính, về cơ bản thì các tính chất quang của vật kính như thế nào. Thì nó cũng đúng với thị kính. Nó cũng khúc xạ tia sáng, cũng bị các loại quang sai…. Nhưng do mục đích sử dụng và đối tượng của chúng là khác nhau. Cho nên chúng cũng đòi hỏi có những yêu cầu kĩ thuật khác nhau. Đối tượng của vật kính là các thiên thể xa xôi. Thì đối tượng của thị kính lại là ảnh do vật kính tạo ra. Tiêu cự của thị kính thì ngắn hơn rất nhiều so với vật.

QUÍ KHÁCH MUỐN TÌM HIỂU THÊM VỀ SẢN PHẨM VUI LÒNG LIÊN HỆ MS MAI – 0902.959.547

HOẶC NHẮN TIN ZALOFACEBOOK ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn