Tụ quang kính hiển vi là gi

Đánh giá

Tụ quang kính hiển vi là gi

Tụ quang kính hiển vi là gi

Kính hiển vi quang học là kính hiển vi trong đó sử dụng ánh sáng. Nhìn thấy và một hệ thống ống kính để phóng to hình ảnh của mẫu nhỏ. Kính hiển vi quang học là loại lâu đời và đơn giảng nhất.

Tụ quang olympus carl zeis nikon.jpg
Tụ quang olympus carl zeis nikon.jpg

Có 2 cấu hình cơ bản của kính hiển vi quang học được sử dụng, đơn giản( một thấu kính) và hợp chất ( nhiều thấu kính) Như OLYPUS CX23

– Kính hiển vi gồm hệ thống giá đỡ (bệ, thân, mâm gắn vật kính, bàn để tiêu bản và kẹp tiêu bản). Hệ thống phóng đại ( thị kính và vật kính), hệ thống chiếu sáng (nguồn sàn, màn chắn và tụ quang).

– Hệ thống điều chỉnh (núm chỉnh tinh, núm chỉnh thô, núm điều chỉnh tụ quang. Núm điều chỉnh độ tập trung ánh sáng của tụ quang. Núm điều chỉnh màn chắn sáng, núm di chuyển bàn sa trượt)

Tham khảo thêm kính hiển vi tại đây

Cấu tạo tụ quang kính hiển vi.jpg
Cấu tạo tụ quang kính hiển vi.jpg

– Tụ quang là một thấu kính, được đặt vào bên trong hoặc bên dưới bàn sa trượt. Rồi tụ các tia sáng từ nguồn sáng lên điểm cần kiểm tra mẫu.

– Tụ quang, dùng để tập trung những tia ánh sáng và hướng luồng ánh sáng vào tiêu bản cần quan sát. Vị trí của tụ quang nằm ở giữa gương và bàn để tiêu bản. Di chuyển tụ quang lên xuống để điều chỉnh độ chiếu sáng.

Tụ quang kính hiển vi là gi - kinhhienvidientu.com.vn.jpg
Tụ quang kính hiển vi là gi – kinhhienvidientu.com.vn.jpg

– Màn chắn, được đặt vào trong tụ quang dùng để điều chỉnh lượng ánh sáng đi qua tụ quang. Điều chỉnh cỡ màn chắn tương ứng với vật kính.

– Điều chỉnh tụ quang: đối với vật kính x10 hạ tụ quang đến tận cùng. Vật kính x40 để tụ quang ở đoạn giữa, vật kính x100 thì để tụ quang ở đoạn đầu

Quý khách có nhu cầu vui lòng liên hệ Ms Mai 0902 959 547

Nhắn tin ZALO – VIBER

Kết bạn Facebook với chúng tôi tại đây. Xin cảm ơn và chúc thành công.

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn