Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay

Đánh giá

Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay

Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay

Công nghệ mã vạch đang được ứng dụng rộng rãi trong rất nhiều ngành nghề lĩnh vực khác nhau. Và ngày càng thể hiện tính năng, ứng dụng vượt trội, hỗ trợ đắc lực quản lý. Giám sát, điều hành trong kinh doanh, sản xuất.

Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay
Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay

– Ứng dụng trong bán lẻ

Trong ngành công nghiệp dịch vụ và bán lẻ thì ứng dụng mã vạch để tính tiền các sản phẩm của khác hàng là điều không thể thiếu. Đây là một trong những hệ thống cần phải được triển khai tại bất kỳ siêu thị nào. Và gần như cho đến bây giờ chưa một ứng dụng nào có thể thay thế được nó.

THAM KHẢO THÊM MÁY QUÉT MÃ VẠCH TẠI ĐÂY

Phía trong cửa hàng, vị trí các quầy hàng, nhân viên bán hàng có thể sử dụng thiết bị di động. Với thiết bị di động, nhân viên bán hàng có thể kiểm tra hàng tồn kho của sản phẩm. Có còn sản phẩm phù hợp màu sắc, kích cỡ khách hàng cần hay không. Hoặc cho khách hàng xem thông tin cụ thể về sản phẩm.

ứng dụng trong bán lẻ
ứng dụng trong bán lẻ

Các sản phẩm cần thanh toán sẽ lần lượt được máy quét mã vạch đọc. Thông tin sản phẩm, giá cả sau khi quét được hiển thị trên màn hình và kết xuất ra máy in hóa đơn. Thông tin trên hóa đơn bao gồm tổng tiền, VAT (nếu có), tiền khách hàng thanh toán, tiền thừa trả lại khách…

Các thiết bị bán hàng hỗ trợ đắc lực cho nhân viên thu ngân. Đảm bảo quá trình thanh toán diễn ra một cách tiện lợi nhất giúp tiết kiệm thời gian, tạo sự hài lòng nhất cho khách hàng.

– Nhà máy, kho bãi – Ứng dụng của máy quét mã vạch hiện nay

Máy quét kiểm kho dùng để nhập dữ liệu hàng hóa. Được chuyển vào kho mỗi khi nhập, xuất hàng hóa. Đảm bảo tổng hợp dữ liệu hàng tồn kho. Có thể kiểm tra bất cứ thời điểm nào nếu có nhu cầu. Đồng thời kiểm soát hàng hóa tồn kho trong kho hàng. Giúp người quản lý có thể ra quyết định xuất, nhập hàng hợp lý, giảm chi phí tồn kho.

ứng dụng trong kho bãi, nhà máy
ứng dụng trong kho bãi, nhà máy

– Ứng dụng trong chuyển phát nhanh

Hiện nay ứng dụng mã vạch được sử dụng khá hiệu quả trong lĩnh vực chuyển phát nhanh. Lĩnh vực đòi hỏi sự sắp xếp hợp lý, khối lượng lớn, dễ xảy ra sai sót. Với mã số mã vạch, các kiện hàng được gán các thông tin cần thiết: tên, địa chỉ người nhận, mã hàng, tên hàng… Giúp phân loại dễ dàng các hàng hóa. Tiến hành giao sản phẩm một cách nhanh chóng và chính xác cao.

– Ứng dụng trong thư viện, trường học

Trong lĩnh vực này, các thiết bị mã số mã vạch hỗ trợ hiệu quả cho thư viện trong quản lý mượn, trả sách. Các thẻ sinh viên được tích hợp mã số mã vạch giúp nhận diện sinh viên ở lớp nào, khóa nào. Tình trạng mượn sách thư viện gồm bao nhiêu đầu sách, trả hay chưa…

Ứng dụng trong y tế, thư viện
Ứng dụng trong y tế, thư viện

– Ứng dụng trong y tế, bệnh viện

Một trong những ứng dụng thiết thực và cần thiết cho đời sống của mã số mã vạch là trong lĩnh vực y tế. Thiết bị mã số mã vạch giúp hạn chế tối đa sai sót. Trong lĩnh vực y tế – lĩnh vực ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người. Giúp kiểm soát hiệu quả hồ sơ bệnh án của bệnh nhân. Các mẫu xét nghiệm, thuốc, ngân hàng máu, thiết bị y tế. Sắp xếp lịch trình thăm khám bệnh nhân, hạn chế ghi chép thủ công.

Ngoài ra với xã hội ngày càng phát triển. Máy quét mã vạch sẽ còn có thể ứng dụng vào rất nhiều việc trong đời sống con người trong tương lai.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ Ms Mai

Hotline 0902 959 547 hoặc nhắn tin ZALOFACEBOOK để  được tư vấn thêm

 

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn