Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Đánh giá

Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Ngày nay, máy quét mã vạch được nhìn thấy ở nhiều nơi. Chúng ta tìm thấy ứng dụng của chúng tại các cửa hàng bán lẻ, thư viện, kho, bệnh viện, và hầu như ở mọi nơi khác. Khi họ cải thiện tốc độ truy xuất.  Và xử lý dữ liệu, chúng có lợi cho bất kỳ doanh nghiệp nào. Trên cơ sở công nghệ được sử dụng, chúng được phân loại thành nhiều loại khác nhau. Trong đó máy quét mã vạch laser và CCD có nhiều ứng dụng.

Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD
Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Máy quét mã vạch Laser

Một máy quét laser phát ra một chùm ánh sáng mỏng ở mã vạch. Chùm ánh sáng này được phản xạ ra khỏi mã vạch khác nhau. Tùy thuộc vào màu sắc của bề mặt chùm tia chiếu vào. Nó di chuyển chùm tia laser tới và lùi trên mã vạch.

TÌM HIỂU THÊM VỀ MÁY QUÉT MÃ VẠCH TẠI ĐÂY

Máy quét laser có chùm ánh sáng rất chính xác. Có thể phản xạ chính xác từ vài inch đến vài feet để đọc mã vạch. Đọc mã vạch từ khoảng cách – bất cứ nơi nào từ 1-18 inch. Hoặc thậm chí lên đến 25+ feet khi đọc mã vạch phản xạ retro mật độ thấp. Có thể đọc qua cửa sổ kính hoặc cán mỏng. Đọc mã vạch trên các bề mặt cong, (túi của các bộ phận). Hoặc đọc mã vạch bên trong khó tiếp cận thùng hoặc không gian hạn chế nhỏ.

Máy quét mã vạch  CCD – Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Đầu đọc mã vạch sử dụng công nghệ CCD (Charge Coupling Device) được gọi là máy quét CCD hoạt động theo cách tương tự như máy ảnh kỹ thuật số. Một loạt các cảm biến ánh sáng nhỏ được sắp xếp thành một hàng trong máy quét mã vạch CCD. Họ đo ánh sáng xung quanh phát ra từ mã vạch. Chúng được thiết kế theo cách mà chúng có thể chịu được các điều kiện làm việc khắc nghiệt.

máy quét CCD
máy quét CCD

Hai loại máy quét này được các doanh nghiệp, đại lí,… ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng ta so sánh xem chúng có ưu điểm gì nổi bật nhé

Ưu điểm của máy quét mã vạch Laser so với CCD

Laser có khả năng quét mã vạch ở khỏang cách rất xa. Vì vậy chúng không giống như máy CCD, laser có thể giữ khoảng cách khá xa mà vẫn có thể quét được.

Máy quét laser có thể quét được mã vạch dài hơn. Trong khi CDD chỉ có thể quét mã vạch mã vạch có chiều dài ba hoặc bốn inch hoặc nhỏ hơn.

Máy quét laser rất dễ sử dụng. Ngay cả những người chưa qua đào tạo vẫn có thể sử dụng với những thao tác dễ dàng.

máy quét laser
máy quét laser

Ưu điểm của máy quét CCD so với Laser – Sự khác biệt của máy quét mã vạch Laser và CCD

Không giống như máy quét laser, chúng không có bất kỳ bộ phận chuyển động nào. Vì vậy, chúng ít dễ bị hư hại hoặc thất bại. Chúng có khả năng chống hao mòn thường xuyên.

Khi bạn sử dụng chùm tia laser, cần tuân theo một số biện pháp phòng ngừa an toàn nhất định đối với việc xem trực tiếp. Vì chúng không sử dụng bất kỳ chùm tia laser nào, chúng không liên quan đến bất kỳ thông số kỹ thuật an toàn nào.

Chúng có tốc độ quét cao hơn so với máy quét laser.

Máy quét CCD kết hợp sử dụng đèn LED để chiếu sáng mã vạch. Chúng tồn tại lâu hơn khoảng mười lần so với máy quét laser.

THAM KHẢO THÊM MỘT SỐ SẢN PHẨM MÁY QUÉT MA VẠCH TẠI ĐÂY

Tùy thuộc vào mục đích và tính chất công việc, người dùng nên chọn loại máy quét phù hợp nhất. Xem xét các lợi ích được đề cập ở trên của máy quét mã vạch laser và CCD và chọn bất kỳ trong số chúng dựa trên loại mã vạch và môi trường mà bạn định sử dụng.

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm vui lòng liên hệ Ms Mai

Hotline 0902 959 547 hoặc nhắn tin ZALOFACEBOOK để  được tư vấn thêm

Hỗ trợ khách hàng

Ms Linh Dan
0902 959 547

Mr Kiên
0936 620 757

Ms Trường
0938 222 991

Mr Tiến (Kỹ thuật)
0938 222 971

Văn phòng chính
Số 364/1E, đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028 3588 1567 – Fax 028 3588 1617

Email: sales@khangkien.com.vn